Dịch vụ | Cam kết bán hàng | Liên hệ
Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức Hỗ trợ bán hàng: Chat với maihoan_88 Skype Me™! 04. 3 236. 3456 | 04. 3 236. 3456090 2222 945
Tin tức

Mỹ công nhận nguy cơ xảy ra khủng bố ở New York hoặc Washington

Ngày 10 tháng 09 năm 2011

 

<meta content="text/html; charset=utf-8" http-equiv="content-type" />
 
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói Mỹ sẽ không ngừng tay cho đến khi nào al-Qaeda bị đánh bại

Chính quyền Mỹ cho đến giờ vẫn từ chối không tiết lộ chi tiết về mối đe doạ khủng bố được cho là “đặc thù và đáng tin cậy nhưng không được xác minh”. Nhưng chính quyền thành phố New York và Washington coi nguy cơ khủng bố là rất nghiêm trọng và đã tăng cường an ninh một cách đáng kể.

Theo nhiều cơ quan truyền thông Mỹ, một nguồn tin từ Pakistan đã mô tả hình dạng 3 người có ý định tiến hành khủng bố tại Mỹ với xe gài chất nổ. Báo động trên liên quan đến thành phố New York và Washington. Tin này rất được xem trọng.

Thị trưởng thành phố New York, ông Michael Bloomberg cho biết nguy cơ này “chưa được chứng thực”, tuy nhiên nên thắt chặt an ninh tại các cầu, kênh đào và các phương tiện giao thông công cộng.

Cảnh sát trưởng Raymond Kelly nói các chốt kiểm tra ở hệ thống tàu điện ngầm New York sẽ phải thực hiện thường xuyên hơn trong những ngày sắp tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng với ông Bloomberg và ông Kelly, Trợ lý người phụ trách New York của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Janet Fedarcyk đã công nhận về nguy cơ này.

Bà nói: “Al-Qaeda đã tỏ ra quan tâm về những ngày quan trọng và các dịp lễ. Trong trường hợp này thông tin này tuy chưa được xác nhận nhưng có độ chính xác, tin cậy và cụ thể”.

Tổng thống Obama ra lời kêu gọi toàn thể nước Mỹ “nhân đôi” các nỗ lực chống khủng bố.

Sáng 8/9, nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Obama đã nhắc tới nguy cơ tấn công khủng bố khi ông công bố kế hoạch việc làm trước quốc hội.

Một nhân viên chống khủng bố giấu tên tiết lộ các nhà chức trách đang tiến hành điều tra kể từ khi họ nhận được một thông tin tình báo vào tối 7/9. Những biện pháp này sẽ bao gồm cả kiểm tra hành lý, túi xách và kể cả các nhân viên an ninh trên các phương tiện giao thông công cộng.

Cơ quan FBI khẳng định là báo động nói trên trùng hợp với nội dung những tài liệu tìm thấy nơi nhà của Osama bin Laden, theo đó al-Qaeda rất chú ý đến những ngày kỷ niệm chẳng hạn như vụ khủng bố 11/9.